วันที่ 9 มกราคม 2567 โรงเรียนเพชรพิทยาคมจัดการประชุมเตรียมความพร้อมดำเนินการจัดงาน 123 ปี เพชรพิทยาคม
    โดยมี ดร.เสกสรร  นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ (ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนเพชรพิทยาคม) ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม นายวิเศษ  ปิ่นพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเพชรพิทยาคม นายวิโรจน์ เข็มเหล็ก ประธานมูลนิธิเพชรพิทยาคม นายประทิน นาคสำราญ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเพชรพิทยาคม พร้อมด้วยตัวแทนสมาคมนักเรียนเก่าเพชรพิทยาคม ตัวแทนครูอาวุโส ฝ่ายบริหาร และคณะกรรมการบริหารโรงเรียนเข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมสำนักงานอำนวยการ  โรงเรียนเพชรพิทยาคม